Trang chủ / Tin Tức / Tầm quan trọng của thùng rác Inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Tầm quan trọng của thùng rác Inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm


Chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng lại trở nên nghiệm trọng hơn trong thời đại này vì bởi lẽ an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động chính là một bài toàn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhân lực của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng như đánh giá chất lượng nhà hàng, khách sạn đó cao đến đâu.


 

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp.
Chính vì an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề lớn mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nên Việt Nhất tin để giải quyết được tất cả các doanh nghiệp cần lưu ý đến những thứ nhỏ nhất trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn. Và thùng rác inox chính là một trong những giải pháp đầu tiên khiến chúng ta có cái nhìn rõ hơn về việc giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn là nghiêm ngặt hay lỏng lẻo.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THÙNG RÁC INOX TRONG BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Thùng rác inox trong bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng luôn được coi là một vật dụng không thể thiếu vì chức năng chứa một lượng lớn rác thải thực phẩm tươi sống, túi nilong... Những chất thải này dễ bốc mùi, dễ bị côn trùng, ruồi bu bám và đặc biệt là dễ gây ra uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN THÙNG RÁC INOX CHO BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP


 Sử dụng thùng rác inox góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
- Phong thủy: thùng rác inox trong bếp ăn công nghiệp cũng là một vật có chức năng phong thủy, nếu sắp xếp không đúng vị trí sẽ ngăn cản đường tài lộc, công danh của gia chủ. Theo phong thủy thì thùng rác nên bố trí đúng phương vị: Hướng Đông Nam lệch về phía Đông, Hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, Hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và Hướng Tây Nam lệch về hướng Nam là bốn vị trí được phép có thể tập trung chứa rác thải.
- Vị trí đặt: Thùng rác nên đặt ở góc khuất trong nhà bếp, nếu thiết kế được loại thùng rác trong tủ bếp thì càng tốt vì khi đặt thùng rác tại góc khuất sẽ khiến cho người ta nhìn vào khó thấy thùng rác trong bếp.
- Số lượng thùng rác: Không nên chọn đặt quá nhiều thùng rác trong nhà bếp. Nguyên do là vì đặt nhiều thùng rác tuy sẽ tạo thuận tiện cho các thành viên trong gia đình nhưng như thế thùng rác sẽ lâu đầy, ít đổ rác hơn gây uế khi nhiều chỗ, không tốt cho sức khỏe. 
Nên chọn loại thùng rác inox phù hợp với thiết kế của bếp ăn công nghiệp
- Kích thước thùng rác cỡ nhỏ: quý doanh nghiệp nên chọn thùng rác phù hợp với lượng rác thải trong ngày của mình. Với những thùng rác có kích cỡ thích hợp và vừa vặn thì rác nhanh đầy sẽ tạo thói quen vứt rác hằng ngày, nhanh chóng. Điều này sẽ giúp không khí trong bếp luôn sạch sẽ, không mùi.
- Thùng rác có nắp đậy: Rác trong nhà bếp thường là thực phẩm tươi sống dễ bốc mùi và thu hút ruồi nhặng, bởi vậy thùng rác phòng bếp nên phải có nắp đậy ngăn mùi. Nếu trang bị thùng rác không nắp thì bạn phải thường xuyên đổ rác, vệ sinh sạch sẽ thùng rác hằng ngày.
- Màu sắc, kiểu dáng: Nên lựa chọn những loại thùng rác có màu sắc, kiểu dáng tương tự như những đồ vật trong bếp thì thùng rác sẽ hài hòa với nhà bếp giúp cho nhà bếp sẽ đẹp hơn.
Một số loại thùng rác nhà bếp thông dụng: thùng rác inox, nhựa có nắp đậy, đạp chân với nhiều kích cỡ từ 5 lít, 7 lít, 12 lít, 20 lít, 30 lít, 40 lít có nắp đậy, đạp chân...

Có thể bạn không biết nhưng trang bị đầy đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy; chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường chính là một trong những quy chuẩn về an toàn thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp mà chính phủ quy định cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.